LỚP: MẦM

(Từ 06/03  đến 10/03/2023)

Chủ đề: THẾ GIỚI THỰC VẬT

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6

Trò chuyện sáng

–         Tập cho bé tự cất cặp, dép đúng nơi quy định

–         Sắp xếp đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định

–         Nhắc nhở bé chào hỏi cô và ba mẹ khi đến lớp và ra về

–         Trò chuyện với bé về ngày 8/3

–         Tập thể dục sáng

–         Tập với nơ, hoa, bông tua .

–         Tập bài nhảy “ Chocolate”

BÉ THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA:

Tham quan khu hướng nghiệp Vietopia- Q7

Phát triển thẩm mỹ:

Hội thi: Vẽ chân dung người phụ nữ bé yêu

Phát triển ngôn ngữ:

Kể chuyện “ Bông hoa cúc trắng”

Phát triển nhận thức :

Đếm các đối tượng theo khả năng của bé.

Phát triển thể chất:

Đi chạy thay đổi hướng theo đường zich zắc

–  Góc phân vai: Chuẩn bị hoa giả, đồ dùng hanmade, các món ăn. Cửa hàng bán hoa, quà lưu niệm

–  Góc xây dựng: Các con vật, gạch xây dựng, xốp bitis các loại hình học khác nhau xây vườn hoa, hành rào, cây xanh. tận dụng các NVL mở như thùng cattoong, hộp sữa, lõi giấy làm xe, mô hình sở thú

– Góc học tập: sử dụng tập tô, toán.

– Góc tạo hình: Giấy, màu sáp, đất nặn, bảng đen, vẽ, tô màu nước, xé dán làm quà bưu thiếp tặng bà, mẹ, cô giáo.

– Góc âm nhạc: trống lắc, phách tre, nón, dụng cụ âm nhạc ,trang phục , nhạc bé biễu diên, múa hát theo chủ đề

– Góc thư viện : xem tranh ảnh và nghe kể chuyện

Chơi ngoài trời BÉ THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

-TCDG:  cá sấu lên bờ,

-Bé học bơi

-Quan sát cây xoài

-TCVĐ: chuyển quà

–   TCDG: Mèo đuổi chuột,

Chơi tự do

Ăn ngủ, vệ sinh –          Trẻ ngủ thẳng giấc

–          Ngủ đúng tư thế

–          Bé biết chải răng đúng cách

–          Trẻ ăn hết phần ăn của mình

–         Trẻ biết sử dụng một số đồ dùng vệ sinh cá nhân

Hoạt động ngoại khóa

BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHỊP ĐIỆU.
Sinh hoạt chiều – Bé quay về trường sau một ngày tham quan

– Ổn định trả bé- trao đổi cùng ba mẹ sau 1 hành trình tham quan của bé.

Phát triển thẫm mĩ :

Làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 8/3

-Nghe hát :  Ngày vui mồng 8/3

– Trò chuyện với bé về ngày 8/3.

– Tập bé thể hiện tình cảm đối với người phụ nữ bé yêu nhân ngày 8/3

-Ôn tập : đếm các đối tượng trên phạm vi 5

-Bài tập toán

-Bài tập tạo hình trang 17

-Ôn lại bài hát : Ngày vui mồng 8/3

NỘI DUNG HỌC

CÂU CHUYỆN : BÔNG HOA CÚC TRẮNG

Ngày xưa, có hai mẹ con nhà nọ sống trong một cái lều nơi xóm vắng. Người chồng mất sớm, nên mẹ con làm lụng vất vả lắm mới đủ ăn. Hằng ngày gà chưa gáy sáng bà mẹ đã phải dậy làm việc cho đến đêm khuya.

Một hôm, gà gáy lâu lắm rồi mà bà mẹ vẫn chưa dậy. Cô bé thức giấc vội đến bên mẹ, cô biết là mẹ đã ốm rồi! Làm thế nào bây giờ, giữa nơi hoang vắng và cảnh nghèo túng này? Cô chỉ còn biết đắp chiếc áo ấm độc nhất của mình cho mẹ, rồi ngồi đấy chăm sóc mẹ. Mẹ cô thỉnh thoảng hé đôi mắt khô héo nhìn con.

Một buổi chiều khi ánh nắng chiếu qua khe liếp, bà mẹ chợt tỉnh lại.

– Con ơi! Con đi mời thầy thuốc về đây. Mẹ thấy trong người khó chịu lắm.

Cô bé vội vã ra đi. Vừa đi cô vừa lo cho mẹ. Được một đoạn đường dài, cô gặp một cụ già tóc bạc phơ. Thấy cô bé đi một mình, cụ liền hỏi:
– Cháu đi đâu mà vội thế?
– Thưa cụ, cháu đi tìm thầy thuốc. Mẹ cháu ốm đã lâu, mà bệnh ngày một nặng thêm.
Tự nhận là thầy thuốc, cụ bảo em dẫn về nhà để xem bệnh giúp. Về đến nhà, xem mạch cho người ốm xong, cụ quay lại hỏi cô bé:
– Chỉ có cháu và mẹ cháu ở đây thôi ư?
– Thưa vâng!
– Từ hôm mẹ ốm, cháu chăm sóc thế nào?
– Thưa cụ, cháu chỉ biết quanh quẩn bên giường làm vui lòng mẹ cháu.
– Mẹ cháu bị bệnh nặng lắm. Ta sẽ cố chưa cho mẹ cháu khỏi. Cháu hãy đi đến gốc đa đầu rừng, hái cho ta một bông hoa trắng thật đẹp về đây.

Bên ngoài trời rất lạnh. Cô bé chỉ có mỗi một chiếc áo mỏng trên mình. Cô lẳng lặng bước đều trong gió rét. Vừa đi cô vừa lo cho mẹ. Cô đi đã mỏi chân mới đến gốc đa đầu rừng. Quả nhiên cô thấy trên bụi cây trước mặt có một bông hoa trắng rất đẹp. Co ngắt bông hoa, tay nâng niu với tất cả tấm lòng tha thiết cầu mong cho mẹ tai qua nạn khỏi. Bỗng cô nghe như văng vẳng bên tai tiếng cụ già tóc bạc ban nãy lại khuyên nhủ cô:

– Cháu hãy yên tâm, mỗi cánh hoa trên bông hoa sẽ là một ngày mẹ cháu được sống thêm.
Cô bé cúi xuống nhìn hoa, cô đếm: “Một, hai, ba, bốn, …, hai mươi. Trời ơi! Còn có hai mươi ngày nữa thôi ư?…”
Suy nghĩ một lát, cô rón rén chạy ra phía sau cây đa. Cô nhẹ tay xé mỗi cánh hoa ra thành nhiều sợi. Bông hoa trở nên kì lạ. Mỗi sợi nhỏ biến thành từng cánh nhỏ dài và mượt, trắng bong như tấm lòng ngây thơ trong trắng của cô. Những cánh hoa mọc thêm ra nhiều không sao đếm được! Cô bé nâng niu trên tay bông hoa lạ đó. Trời ơi! Sung sướng quá! Cô vùng chạy về. Đến nhà, cụ già tóc bạc bước ra cửa tươi cười đón cô và nói:

– Mẹ cháu đã khỏi bệnh! Phần thưởng cho tấm lòng hiếu thảo của cháu đấy!

Từ đó hàng năm, về mua thu, thường nở những bông hoa có nhiều cánh nhỏ dài mượt, trông rất đẹp.

Đó chính là bông hoa cúc trắng.

Lời bài hát Ngày Vui Mồng 8/3

hôm nay là ngày vui của bà, của mẹ.
ngày vui của cô giáo,ngày mồng 8/3.
hãy hát vang bài ca mừng bà, mừng mẹ.
Con chúc mừng cô giáo ngàymùng 8/3