Lớp: Lá

( TỪ 24.4 ĐẾN  28.4.2023)

ĐỀ TÀI: THẾ GIỚI CÔN TRÙNG

THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6
Đón trẻ, Trò chuyện sáng –         Trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ

–         Giáo dục lễ giáo cho bé khi đến trường

–         Trò chuyện về các loại xe, cách vận hành các loại xe, sự an toàn khi tham gia giao thông

Nhắc nhở trẻ không chạy, đùa giỡn khi lên xuống cầu thang

Thể dục sáng T Khởi động : Đi thường, đi bằng mũi bàn chân, đi thường, đi bằng gót chân, đi thường, chạy nhanh, chạy chậm, chạy nhanh, chạy chậm, đi thường.

T Tập bài tập phát triển chung.

T Hồi tĩnh : Đi nhẹ nhàng

Hoạt động học Phát triển thể chất:

Ôn lại bật qua vòng và chui qua  cổng

Phát triển ngôn ngữ:

Kể lại câu chuyện đã được nghe theo trình tự “ bác voi tốt bụng

Bé làm nội trợ :

Bé làm cơm cuộn .

Phát triển tình cảm kỹ năng xã hội:

Phản ứng phù hợp khi gặp kiến ba khoang

Khám phá khoa học

Thí nghiệm: vũ điệu sữa

Chơi góc : –  Góc phân vai: Thú nhồi bông, các thức ăn cho chó , mèo….

+ Bác sĩ thú ý: Đồ dùng bác sĩ.

– Xây dựng: Hàng rào, gạch, thảm cỏ, cây, hoa, các con thú.

– Học tập: Các bài tập về số, nối tương ứng, giấy A4, bút chì, bút màu, thẻ số, tranh ảnh ghép.

– Góc nghệ thuật: Thanh tre, phách gõ, trống rung, các loại hạt, giấy A4, màu nước.

Chơi ngoài trời Bé đi bơi – trò chơi cáo và thỏ

– chơi tự do

TCVĐ: chuyền bóng qua chân

Chơi tự do

– bé đi bơi

-bé chơi tập tầm vông

– Chơi tự do

Ăn ngủ

Vệ sinh

– Trẻ biết tự rửa tay, lau mặt trước khi ăn cơm .

– Biết tự bưng khay về bàn ăn , ăn hết khẩu phần của mình và không để rơi vãi ra bàn ăn.

– Trẻ biết sử dụng một số đồ dùng vệ sinh cá nhân.

– Trẻ ngủ đúng giờ , đủ giấc . Không nói chuyện , đùa nghịch trong giờ ngủ.

– Mở nhạc nhẹ không lời cho cháu nghe trước giờ ngủ 15 phút.

Học ngoại khóa BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHỊP ĐIỆU
Hoạt động chiều – Nghe nhạc dân ca

– Vẽ tự do theo ý thích bé.

-Cho trẻ xem thế giới côn trùng: môi trường sống- cách ngụy trang- đặc điểm chung .

– Chơi tự do các góc

– Làm quen bài thơ: Đàn kiến nó đi.

– Trao đổi cùng bé câu hỏi “ kiến sống đơn lẻ hay từng đàn? Còn các con sống một mình có được không? Tại sao? Giáo dục con lòng biết ơn đến ba mẹ.

-Ôn lại các chữ cái đã học . Tập bé ghép vần.

-Làm toán: lớn hơn- nhỏ hơn- bằng nhau.

-Trò chuyện về ngày 30.4 và ngày 1.5 và ngày giỗ Tổ Hùng Vương

– Trao đổi với bé về ngày nghỉ.

– Động viên- khen ngợi

Bác Voi tốt bụng

Vào một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, gà con rủ vịt con ra sân vườn chơi. Tại đây, Gà con rủ vịt con đi bắt sâu bọ, các con côn trùng gây hại cho các loại cây trong vườn. Do có mỏ nhọn nên gà con bắt sâu bọ rất nhanh và dễ dàng, nhưng vịt con lại không có mỏ nhọn nên không thể nào bắt sâu bọ giống gà con được. Đột nhiên, có một bác voi xuất hiện, bác voi này dùng chiếc vòi của mình để khều ra con sâu rồi đưa lại cho chú vịt con. Cả chú gà con và vịt con đều nói lời cảm ơn đến bác voi.

Tiếp đó, Vịt và gà con rủ nhau ra ao tập bơi. Chú vịt con bơi lội rất nhanh nhờ lớp màng được bọc ở chân, còn chú gà con do không biết bơi nên vô tình bị rớt xuống ao, làm cho toàn thân chú gà con bị ướt lạnh và dính đầy nước. Đúng lúc này, bác voi lại xuất hiện, bác voi liền cứu gà con đưa lên bờ, rồi bác rất vui vẻ còn đùa nghịch với gà con và vịt con bằng cách phun vòi nước lên người chúng. Cả gà và vịt con đều cười thật vui và chạy trốn đi, còn lũ ruồi bu đậu trên lưng bác voi vì sợ hãi quá cũng phải bay đi hết.

Ngoài ra, bác voi còn biết thổi kèn acmônica. Bác thổi hay đến nỗi làm cho gà con và vịt non đang chơi đùa chỗ khác cũng phải chạy tới đó để nghe, còn các chú chim đang đậu trên cây cũng phải ngừng hót để cùng nhau lắng nghe những giai điệu tuyệt vời mà bác voi đang thổi. Ngày hôm đó, chú gà và vịt con đều rất yêu quý bác voi tốt bụng này.

Với câu chuyện cổ tích loài vật này, khuyên các bé luôn thể hiện lòng tốt bụng, giúp đỡ người khác.

Bài thơ Đàn kiến nó đi

Một đàn kiến nhỏ