Học vẽ giúp nâng cao khả năng quan sát cho bé

Có thể con vẽ ra những hình thù khó hiểu, không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của con thường có những chi tiết được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của mỗi chúng ta. Vẽ giúp chúng ta biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

Quá trình vẽ tranh giúp con có suy nghĩ đa chiều
Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà con không thể học được nếu không vẽ.

Việc học vẽ sẽ giúp các con nâng cao khả năng tưởng tưởng

Vẽ là một cách để đưa sự tưởng tượng bay xa. Con có thể phát hiện ra mình có khả năng tạo cho bản thân một thế giới khác trong hội hoạ. Sự sáng tạo, sự thăng hoa có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ và cả công việc.

Muốn biết thế giới của trẻ ra sao, ba mẹ nên cảm nhận từ bức tranh của bé

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, cha mẹ có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con.

Mời các bạn cùng xem 1 tiết học vẽ tại trường MN Bầu Trời Xanh nhé !

TRƯỜNG MẦM NON BẦU TRỜI XANH
Sự giáo dục là cần thiết để bé có thể có được những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ. Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình dạy và học phí của trường vui lòng liên hệ:

🏡 Lô N04 chung cư K26, Dương Quảng Hàm, P. 7, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
☎️ (028) 62893561 – (028) 62893562