LỚP: MẦM

(Từ 03/04 đến 07/04/2023)

Chủ đề: BẢN THÂN BÉ

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5

THỨ 6

Trò chuyện sáng

–         Tập cho bé tự cất cặp, dép đúng nơi quy định

–         Sắp xếp đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định

–         Nhắc nhở bé chào hỏi cô và ba mẹ khi đến lớp và ra

–         Tập thể dục sáng

–         Tập với nơ, hoa, bông tua

Phát triển kỹ năng sống:

Tự giới thiệu bản thân:Tên ,tuổi,giới tính

Phát triển ngôn ngữ:

Nghe hiểu nội dung câu chuyện: “Ba chú heo con”

Phát triển thẩm mĩ:

Bài hát: “Bé khỏe bé ngoan”.

Phát triển nhận thức:

Đếm trong phạm vi 5

Phát triển thể chất:

Ném trúng đích ngang bằng 1 tay (xa 1,5m)

–  Góc phân vai: Chuẩn bị hoa giả, đồ dùng hanmade, các món ăn. Cửa hàng bán hoa, quà lưu niệm

–  Góc xây dựng: Các con vật, gạch xây dựng, xốp bitis các loại hình học khác nhau xây vườn hoa, hành rào, cây xanh . tận dụng các NVL mở như thùng cattoong, hộp sữa, lõi giấy làm xe, mô hình sở thú

– Góc học tập: sử

dụng tập tô, toán.

– Góc tạo hình: Giấy, màu sáp, đất nặn, bảng đen, vẽ, tô màu nước, xé dán làm quà bưu thiếp tặng bà, mẹ, cô giáo.

– Góc âm nhạc: trống lắc, phách tre, nón, dụng cụ âm nhạc ,trang phục , nhạc bé biễu diên, múa hát theo chủ đề

– Góc thư viện: xem tranh ảnh và nghe kể chuyện

Chơi ngoài trời -Chạy tiếp sức

-TCDG: cá sấu lên bờ.

-Bé bơi.

-Chơi tự do

-TCVĐ: Cho trẻ tìm hiểu về cây xanh trong trường

-Chơi tự do

-Bật nhảy qua vòng và ném bóng.

-Bé bơi.

Ăn ngủ, vệ sinh –         Trẻ ngủ thẳng giấc

–         Ngủ đúng tư thế

–         Bé biết chải răng đúng cách

–         Trẻ ăn hết phần ăn của mình

–         Trẻ biết sử dụng một số đồ dùng vệ sinh cá nhân

Hoạt động ngoại khóa

BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHỊP ĐIỆU- BƠI

Sinh hoạt chiều -Ôn lại kỹ năng Tự giới thiệu bản thân:Tên ,tuổi,giới tính.

– Chơi tự do

Nghe lại câu chuyện :“ Ba chú heo con”.

Phát triển kỹ năng sống:

-GD vệ sinh răng miệng

-Làm bài tập tạo hình trang 20

– Ôn lại  bài hát Bé khỏe bé ngoan”.

-Bài tập toán trang20

-Nhận xét tuyên dương cuối tuần.

-Ôn lại các bài hát đã học.

NỘI DUNG HỌC TUẦN 01 THÁNG O4:

*Truyện: Ba chú heo con.

Lợn mẹ sinh được ba chú Lợn con rất đáng yêu. Bốn mẹ con cùng chung sống vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

Nhưng một hôm, Lợn mẹ nói với ba chú Lợn con:

Các con của mẹ đều lớn rồi, đã đến lúc nên tự xây cho mình một căn nhà và ra ở riêng đi thôi.

Vậy là ba chú Lợn con cùng chào tạm biệt mẹ để ra ở riêng.

Trong ba anh em Lợn con, anh cả là người lười biếng nhất, lúc nào cũng chỉ muốn mau chóng xây xong nhà để có thể lăn ra ngủ một giấc ngon lành mà thôi. Thế nên anh cả kéo về một xe đầy cỏ khô, chẳng mấy chốc đã dựng xong một túp lều bằng cỏ. Anh thứ hai lại là một chú lợn rất tham ăn, chú chỉ muốn xây nhà thật nhanh để ngày nào cũng được nấu những món ăn ngon cho mình. Thế là, anh hai vào rừng và chặt vài cây gỗ đem về, chỉ mất ba ngày đã dựng xong một ngôi nhà bằng gỗ. Khác với hai anh của mình, Lợn út vừa thông minh vừa nhanh nhẹn, lại khéo léo, chú muốn xây một ngôi nhà thật kiên cố và đẹp đẽ. Chú đã đến một nơi rất xa để kéo gạch về xây nhà, từng xe từng xe một, phải mất một tháng, chú mới xây xong ngôi nhà của riêng mình và đó là một căn nhà gạch đỏ tươi rất vững chắc.

Một hôm, một con Sói xám đang đói ngấu nghiến tìm đến trước túp lều cỏ của Lợn anh cả. Sói xám hít một hơi thật sâu và thổi “phù…” một cái, túp lều bằng cỏ đã bay đi đằng nào. Lợn anh cả sợ quá, vội vàng chạy đến trốn ở nhà Lợn anh hai.

Sói xám lại đuổi theo tới trước ngôi nhà làm bằng gỗ của Lợn anh hai, nó lấy đà và dùng đầu xô một cái thật mạnh vào căn nhà gỗ, thế là căn nhà bị đổ nghiêng sang một bên. Hai chú Lợn sợ quá, liền chạy đến trốn ở nhà Lợn út.

Sói xám lại đuổi tới nhà của Lợn út, nó cũng hít một hơi thật sâu và thổi thật mạnh, nhưng căn nhà vẫn đứng yên. Nó lại dùng đầu húc mạnh vào tường nhưng căn nhà vẫn không hề suy chuyển, ngược lại đầu Sói xám còn bị sưng lên đau đớn. Sói xám nhìn thấy trên nóc nhà có một cái ống khói, nó bèn nảy ra ý định vào nhà bằng đường ống khói. Nhưng ba chú Lợn con đã chuẩn bị trước rồi, các chú đã đun một nồi nước sôi dưới chân ống khói, đợi Sói xám tự chui xuống. Kết quả là Sói xám rơi trúng vào nồi nước sôi và bị chết bỏng

Bé Khỏe Bé Ngoan

Tác giả : Nguyễn Văn Hiên

Em bé khỏe em bé ngoan, chỉ mong sao em lớn nhanh từng ngày
Em bé khỏe em bé ngoan, em ca hát làm vui cả nhà.
Em ăn ngon, ngon thật là ngon
Em ngủ ngon ai cũng phát thèm
Em học hành cũng chăm ngoan lắm
Em đúng là bé khỏe bé ngoan