TẾT TRUNG THU 2023

✳️Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống quan trọng và đầy màu sắc của người dân Việt Nam. Vào ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm.

✳️Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là dịp để các thế hệ gia đình sum họp, chia sẻ niềm vui và tình yêu thương.

✳️Tết Trung thu được ví như là Tết thiếu nhi thứ 2 của các bé, vì vậy mâm cỗ không thể nào thiếu những loại trái cây và bánh kẹo cho trẻ. Mâm ngũ quả Trung Thu thường được chuẩn bị thật cẩn thẩn và chỉnh chu, hàm ý chứa những ý nghĩa sâu sắc như:
✳️Mâm ngũ quả tượng trưng cho Kim -Mộc -Thuỷ – Hoả- Thổ với mong muốn thể hiện cho sự đầy đủ và bình an.
✳️Mâm ngũ quả được bày biện với năm loại quả biểu tượng cho ngũ phúc lâm môn cầu mong cho Phúc – Khí -Thọ – Khang – Ninh.
✳️Mâm ngũ quả Trung thu được tạo thành bởi sự kết hợp của quả xanh và quả chín thể hiện sự cân bằng vũ trụ.  Một số hình ảnh của cô trò Trường mầm non Bầu Trời Xanh trong lễ hội Trung Thu: