KẾ HOẠCH TUẦN 4 THÁNG 03-  Lớp Chồi

( TỪ 21/03 ĐẾN  25/3/ 2022)

Chủ đề: Những việc làm ý nghĩa

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4

THỨ 5

THỨ 6
Đón trẻ, Trò chuyện sáng –         Trò chuyện với phụ huynh về tình hình sức khỏe của bé trong ngày, chú ý sức khỏe bé

–         Tập cho  bé rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sau khi đón bé vào lớp và sau các hoạt động tại lớp

Thể dục sáng T Khởi động : Đi thường, đi bằng mũi bàn chân, đi thường, đi bằng gót chân, đi thường, chạy nhanh, chạy chậm, chạy nhanh, chạy chậm, đi thường.

T Tập bài tập phát triển chung.

T Hồi tĩnh : Đi nhẹ nhàng

Hoạt động học Phát triển ngôn ngữ:

Truyện: Tích chu

Phát triển thể chất:

Bật qua vật cản cao 10-15cm

Phát triển thẩm mỹ:

Tập bé kỹ năng cầm kéo Cắt theo đường thẳng.

Phát triển nhận thức:

Hướng dẫn bé ngậm và khò nước muối

Giáo dục kỹ năng sống:

Con sẽ làm gì để giúp đỡ những bạn gặp khó khan

Chơi góc : –  Góc phân vai: Chuẩn bị đồ dùng gia đình (tạp dề, ly, chén, một số rau củ, trang phục bác sĩ. Rèn bé kỹ năng chơi góc gia đình: nấu ăn, khám bệnh,..

– Xây dựng: xây dựng mô hình ngã tư đường phố

– Học tập: Các bài tập về số, nối tương ứng, giấy A4, bút chì, bút màu, thẻ số, tranh ảnh ghép.

– Góc nghệ thuật: Thanh tre, phách gõ, trống rung, các loại hạt, giấy A4, màu nước.

Chơi ngoài trời TCVĐ: ném lon

Chơi tự do

TCDG : bịch mắt bắt dê – TCVĐ:

– Chơi tự do

– Bé quan sát khung cảnh xung quanh trường

– Trò chơi cáo và thỏ

– Chơi tự do

Ăn ngủ

Vệ sinh

–         Tập luyện kỹ năng cách đánh răng- lau mặt.

–         Rèn kỹ năng tự phục vụ: xúc cơm, rửa tay bằng xà phòng sau mỗi hoat động

–         Trong giờ ngủ không được nói chuyện làm ảnh hưởng đến bạn khác

–      Mở nhạc nhẹ không lời cho cháu nghe trước giờ ngủ 15 phút.

Hoạt động chiều -Ôn lại kỹ năng bật qua vật cản với nhiều dụng cụ khác nhau

-Chơi trò chơi tạo dáng con vật

– Ôn lại truyện: tích chu

– Làm bài tập : Bé quan sát và tìm hiều trang 1,2

– Thơ: Gấu qua cầu

-Giáo dục trẻ kỹ năng chia sẻ và giúp đỡ bạn khi cần.

– Nghe hát: con cào cào

– Giáo dục bé nhận biết 1 số dấu hiệu khi cơ thể bị ốm.

– chơi tự do

– Tuyên dương các bé ngoan

– Văn nghệ cuối tuần.

– Phụ cô sắp xếp lại góc chơi trong lớp.

NỘI DUNG HỌC TUẦN 4 THÁNG 3

Thơ: Gấu qua cầu

Hai gấu con xinh xắn
Bước đến 2 đầu cầu
Chú nào cũng muốn mau
Vượt câu qua kia trước
Ko ai chịu nhường bước
Cãi nhau mãi ko thôi
Chú nhái bén đang bơi
Ngẩng đầu lên và bảo
Chiếc cầu thì bé tẹo
Ai cũng muốn sang mau
Nếu cứ cố chen nhau
Thì có anh ngã chết
Bây giờ phải đoàn kết
Cõng nhau quay 1 vòng
Đổi chỗ thế là xong
Cả 2 cùng qua được…

Truyện: Tích Chu

Ngày xưa, có một cậu bé tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu ở với bà. Hàng ngày bà phải làm việc quần quật để kiếm tiền nuôi Tích Chu, có thức ăn gì ngon bà cũng nhường cho Tich Chu. Ban đêm khi Tích Chu ngủ thì bà thức để quạt. Thấy bà thương Tích Chu, có người nói với bà:

– Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên thể nào Tích Chu cũng không bao giờ quên ơn bà đâu.

Thế nhưng Tích Chu lớn lên lại chẳng thương bà. Bà thì làm việc vất vả, còn Tích Chu thì suốt ngày rong chơi với bạn bè. Vì làm việc mệt nhọc, ăn uống lại kham khổ nên bà bị ốm. Bà lên cơn sốt nhưng chẳng ai trông nom. vì Tích Chu còn mải rong chơi với bạn bè. Một buổi trưa, trời nóng nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá liền gọi:

– Tích Chu ơi, cho bà ngụm nước nào. Bà khát khô cả cổ rồi!

Bà gọi một lần… hai lần… rồi ba lần… nhưng vẫn không thấy Tích Chu đáp lại. Khi Tích Chu về nhà thì thấy bà đã hóa thành con chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng quá kêu lên:

– Bà ơi, bà đi đâu? Bà ở lại với cháu. Cháu sẽ mang nước cho bà. Bà ơi!

– Cúc… cu… cu! Cúc… cu…cu! Chậm mất rồi cháu ạ. Bà khát quá, không thể chụi nổi, phải hóa thành con chim để bay đi kiếm nước. Bà đi đây! Bà không về với cháu nữa đâu!

Nói rồi chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu vội chạy theo bà, cứ nhằm theo hướng chim bay mà chạy. Cuối cùng Tích Chu gặp chim đang uống nước ở một dòng suối mát. Tích Chu gọi:

– Bà ơi! Bà trở về với cháu đi. Cháu sẽ đi lấy nước cho bà. Cháu sẽ giúp đỡ bà. Cháu sẽ không làm cho bà buồn nữa đâu!

– Cúc… cu… cu, muộn quá rồi cháu ơi! Bà không trở lại được nữa đâu!

Nghe tiếng chim nói, Tích Chu òa lên khóc. Tích Chu thương bà và hối hận lắm. Giữa lúc đó một bà Tiên hiện ra. Bà Tiên bảo Tích Chu:

– Tích Chu ơi! Nếu cháu muốn cho bà cháu trở lại thành người thì cháu phải đi lấy nước suối Tiên cho bà cháu uống. Đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?

Cậu bé Tích Chu mừng rỡ vô cùng, vội vàng hỏi đường đến suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chừ, Tích Chu hăng hái đi ngay. Tích Chu chạy mãi, chạy mãi vượt qua bao nhiêu rừng núi hiểm trở, cuối cùng Tích Chu cũng đến được suối tiên. Chú vội vàng lấy đầy bình nước mang về cho bà. Về đến nhà Tích Chu gọi to:

– Bà ơi! Bà ơi! Cháu mang nước về cho bà rồi đây. Bà mau uống đi.

Vừa được uống nước bà Tích Chu trở lại thành người. Tích Chu ôm chầm lấy bà vừa khóc vừa nói:

– Bà ơi! Cháu biết lỗi rồi, từ nay trở đi cháu sẽ luôn ở bên và chăm sóc bà.

Từ đấy, cậu bé Tích Chu hết lòng yêu thương chăm sóc bà. Hai bà cháu lại chung sống hạnh phúc bên nhau.