Ngoài những tiết học vui chơi rèn luyện tại lớp, trường mầm non Bầu Trời Xanh còn luôn chú trọng đến việc cho các bé trải nghiệm thực tế, để được cọ xát hơn với cuộc sống, được hòa mình vào thiên nhiên để khám phá được nhiều hơn trong cuộc sống. Chứ không đơn thuần là chỉ trong sách vở ,hay tranh ảnh.

Trẻ con có thể học được rất nhiều điều hay và thú vị thông qua những chuyến đi trải nghiệm thực tế. Những chuyến trải nghiệm đối với con không chỉ giúp con thư giãn, học tập, khám phá, trưởng thành ,mà còn tăng tinh thần gắn kết giữa cô giáo và học sinh, giữa bạn bè với nhau . Vậy nên , nhà trường luôn muốn dành thời gian cho các con được trải nghiệm thực tế,  đưa  các con đi dã ngoại, thăm thú đó đây và xem các con thay đổi, phát triển như thế nào qua từng ngày.

Khi các con được ra ngoài trải nghiệm thực tế, các con sẽ học được những gì?

 

  1. Trân trọng khoảnh khắc

Chúng ta có thể dạy cho những đứa trẻ của mình biết cách trân trọng những thời khắc đáng quý trên mỗi chặng đường trải nghiệm, giống như thời khắc sinh nhật. Cùng nhau chúng ta làm cho những thời khắc đó trở nên thật ý nghĩa, đáng nhớ và các con sẽ có một tuổi thơ đầy ắp những hình ảnh hạnh phúc và đa sắc màu.

 

  1. Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính tốt có được do rèn luyện, không tự nhiên mà có. Đối với một đứa trẻ, kiên nhẫn chờ đợi là một điều vô cùng khó khăn. Biểu hiện của con thường là sốt ruột, nôn nóng. Còn gì tốt hơn khi trên mỗi hành trình các con luôn phải xếp hàng, có thể là chờ những khoảnh khắc đẹp, giao tiếp xã hội…tất cả đều là cơ hội cho con có những hành vi ứng xử văn minh hơn trước đám đông.

 

  1. Rèn luyện sự thích ứng

Đi du lịch không giống khi ở nhà nên không ít cha mẹ lo sợ con không quen thời tiết, thay đổi thói quen ăn uống và vận động. Nhưng đôi khi “vaccine” tốt nhất cho con chính là rèn luyện sự thích ứng. Mỗi chuyến đi, trẻ sẽ gặp những con người mới, ăn những món ăn mới, tiếp xúc với những nét văn hoá mới. Từ đó, con học được cách thích nghi với những thay đổi, những mới mẻ xung quanh, những bài học từ trải nghiệm thực tế. Ngoài những phương tiện chạy máy thì các phương tiện sử dụng nhiều sức người như đạp xe, đi bộ… có thể dạy trẻ tự vượt qua những chặng đường dài, rèn sự dẻo dai. Những điểm tham quan, di tích đền đài… mà trẻ chỉ được nhìn thấy qua tivi, trên internet lại mồn một hiện hết ra trước mắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

  1. Rèn luyện bản lĩnh

Mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy con bản lĩnh, chững chạc hơn ở nhà rất nhiều. Vì thế hãy dạy con từ trải nghiệm thực tế, đặt ra thử thách và đừng ngại khi cho con khám phá thêm những nơi mới hoặc những cung đường mới. Đó có thể là ngồi trên những chiếc ghe máy, đò chèo để khám phá miền sông nước, nhìn thấy cảnh sinh hoạt của người dân địa phương hay vỡ òa khi lao vào những vườn trái cây nặng trĩu quả. Chắc hẳn nhiều đứa trẻ ở thành phố chắc chắn rất quen thuộc với những trái sầu riêng, trái bơ, trái mận, vú sữa,… nhưng trong số đó sẽ rất nhiều đứa trẻ chẳng biết cái cây mọc ra những trái cây ngon lành và nhiều vitamin đó hình thù nó như thế nào?

 

  1. Học cách yêu thương

Điều cuối cùng chúng ta cần là những đứa trẻ không phải quá thông minh, quá tài giỏi mà là một đứa trẻ biết yêu thương gia đình, biết chăm sóc những người thân bên cạnh, biết sống và lo nghĩ cho người khác qua những trải nghiệm từ những chuyến đi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907112920