(từ 25/04 đến 29/4/2022)

Kỹ năng An toàn cho bé.

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6

Trò chuyện sáng

–         Trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ

–         Giáo dục lễ giáo cho bé khi đến trường.

–         Nhắc nhở trẻ không chạy, đùa giỡn khi lên xuống cầu thang.

–         Cho trẻ xem tranh quy tắc 5 ngón tay.

–         Trao đổi về ngày 30/4 và 01/5, nhắc nhở bé biết nghe lời ba mẹ khi tham gia vui chơi cùng gia đình trong những ngày lễ

–         Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp với đi kiễng chân, gót chân, khom lưng, vung tay, chạy nhanh, chạy chậm

–         Trẻ tập bài tập phát triển chung: tay, bụng-lườn, chân, bật

–         Tập theo giai điệu bài hát “Bống bống bang bang”.

Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội:

Nhận biết những nơi an toàn và những người đáng tin cậy

Phát triển ngôn ngữ:

Truyện: dê và cáo

Giáo dục giới tính:

Cơ thể là của con

( không cho người khác nhìn, chạm vào vùng “ riêng tư” của mình)

Khám phá khoa học:

Mini lốc xoáy

Hoạt động ngoại khóa:

Sân chơi cuối tuần cho bé : Đánh bay Covid  và thưởng thức buffet trưa

–         Góc phân vai: chuẩn bị đồ dùng gia đình: tạp dề, nồi, chén, ly, một số rau, củ, bánh, kẹo, trái cây, trang phục bác sĩ, đồ dùng bác sĩ.

–         Góc xây dựng:các con vật, gạch xây dựng, xốp bitis, các loại hình học khác nhau, hàng rào, cây xanh, cột cờ, xe,…

–         Góc học tập: mô hình giao thông, bài tập về số lượng, hình học, các trò chơi có luật, ôn số lượng trong phạm vi 10, đômino

–         Góc tạo hình :Giấy, màu sáp, đất nặn,phấn, bảng đen, vẽ, tô màu nước, xé dán theo ý thích bé, Rèn kỹ năng chơi góc tạo hình (trẻ biết chơi với đất nặn như lăn tròn,lăn dài,ấn bẹp tạo ra các  loại quả,loại bánh có hình dán kích thước khác nhau,…xé,dán và tô màu…)

–         Góc âm nhạc: trống lắc, phách tre, nón, dụng cụ âm nhạc, nhạc bé biễu diễn, múa hát theo chủ đề.

–         Góc văn học: tranh, truyện, các con rối tay

Chơi ngoài trời – Bé đi bơi -TCVĐ: Hướng dẫn  bé chơi “ cướp cờ”

-Chơi tự do

– Bé đi bơi CHẢY CHƯƠNG TRÌNH: ĐÁNH BAY COVID – BÉ AN TOÀN ĐẾN TRƯỜNG THƯỞNG THỨC BUFFET TRƯA
Ăn ngủ, vệ sinh –         Cũng cố kỹ năng rửa tay, lau mặt, đánh răng đúng cách.

–         Rèn trẻ ăn gọn gàng, tránh làm rơi vãi thức ăn

–         Giáo dục trẻ khi thay đồ không thay đồ trước mặt người khác

–         Nằm ngủ theo khu vực bạn trai- bạn gái

Học ngoại khóa BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHỊP ĐIỆU
Sinh hoạt chiều – Giáo dục đề phòng tránh xâm hại: không nghe lời dụ dỗ từ người lạ

– Ôn lại bài thơ: Thuyền giấy

– Bé làm bài tập toán trang 9.10.

– Chơi tự do

– Bé làm bài tập tạo hình trang 6

– Vẽ tự do

-Ôn lại tách và đếm 2 nhóm trong phạm vi 5

– Nghe lại hát: . Em đi qua ngã tư đường phố

– Nhận xét và tỏ thái độ với hành vi “ đúng- “sai”, “ tốt”- “ Xấu” .

-Trò chuyện về ngày lễ 30/4- 01/5.

NỘI DUNG HỌC TUẦN 4 THÁNG 4.

TRUYỆN: CÁO VÀ DÊ

Có một con Cáo không may bị rơi xuống giếng. Nó cố gắng mãi để trèo lên mà không làm sao lên được. Cuối cùng đành phải ở lại dưới giếng.

Một lúc sau, có một con Dê khát nước ra giếng uống nước. Nhìn thấy Cáo ở dưới giếng, Dê cất tiếng hỏi:

– Anh Cáo thân mến, xin hỏi nước ở dưới giếng có vị ra sao vậy?

Cáo gặp được Dê thì mừng thầm trong bụng. Nó nghĩ: “Cuối cùng cơ hội thoát chết của ta cũng đã đến rồi”.

Thế là Cáo vừa liếm môi vừa làm ra vẻ, nói:

– À, bác hỏi đúng người rồi đấy. Tôi vừa mới uống nước ở dưới giếng này xong, vị ngon miễn chê. Đây là đúng là nguồn nước ngon nhất thế gian đấy. Bác đừng do dự, mau xuống đây uống đi. Bác sẽ thấy ngay là tôi nói không sai tí nào.

Nghe Cáo nói, Dê lại càng cảm thấy khát hơn, còn đâu nghĩ được là Cáo có thể lừa mình? Dê háo hức nhảy xuống giếng. Sau khi uống nước xong, Dê mới nhận ra rằng để trèo lên miệng giếng không phải là chuyện dễ. Nó liền bàn với Cáo để tìm cách thoát khỏi giếng.

Cáo nghĩ ngợi một hồi rồi bảo Dê:

– Tôi nghĩ ra cách này. Bác gác hai chân trước lên thành giếng, rồi dựng sừng lên, tôi sẽ trèo lên lưng bác để nhảy lên trước rồi sẽ kéo bác lên sau, thế là cả hai chúng ta đều thoát.

Dê bằng lòng làm theo lời Cáo. Cáo trèo lên lưng Dê rồi lấy sức bật nhảy lên miệng giếng. Nó thoát được rồi liền bỏ mặc Dê lại. Dê vô cùng tức giận, mắng Cáo là kẻ không biết giữ lời hứa. Cáo bảo Dê:

– Này, ông bạn, nếu đấu óc ông đủ thông minh thì ông đã chẳng nhảy xuống đó.

Lời bàn:

Khi làm việc, không nên hành động bột phát mà phải nghĩ tới hậu quả sau này, suy tính trước xem tiếp theo phải làm gì, chứ không nên làm tới đâu nghĩ tới đó.