(từ 2/5 đến 6/5/2022)

Lớp: Lá

Chủ đề: Phương tiện giao thông đường bộ

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6

Trò chuyện sáng

–         Trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ

–         Giáo dục lễ giáo cho bé khi đến trường

–         Trò chuyện về các loại xe, cách vận hành các loại xe, sự an toàn khi tham gia giao thông

–         Nhắc nhở trẻ không chạy, đùa giỡn khi lên xuống cầu thang

–         Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp với đi kiễng chân, gót chân, khom lưng, vung tay, chạy nhanh, chạy chậm

–         Trẻ tập bài tập phát triển chung: tay, bụng-lườn, chân, bật

–         Tập theo giai điệu bài hát “what makes you beautiful”

BÉ NGHỈ LỄ 30/4 , 1/5

Phát triển thể chất:

Bật qua vật cản 15 – 20cm

Phát triển nhận thức:

Một số loại xe công dụng: xe cứu thương, xe cảnh sát.

Phát triển nhận thức:

So sánh phát hiện ra quy tắc và xắp xếp theo quy tắc

Phát triển ngôn ngữ:

Nghe và hiểu được câu truyện “Thỏ con đi học”

–         Góc phân vai: chuẩn bị đồ dùng gia đình: tạp dề, nồi, chén, ly, một số rau, củ, bánh, kẹo, trái cây, trang phục bác sĩ, đồ dùng bác sĩ.

–         Góc xây dựng:các con vật, gạch xây dựng, xốp bitis, các loại hình học khác nhau, hàng rào, cây xanh, cột cờ, xe,…

–         Góc học tập: mô hình giao thông, bài tập về số lượng, hình học, các trò chơi có luật, ôn số lượng trong phạm vi 10, đômino

–         Góc tạo hình :Giấy, màu sáp, đất nặn,phấn, bảng đen, vẽ, tô màu nước, xé dán theo ý thích bé, Rèn kỹ năng chơi góc tạo hình (trẻ biết chơi với đất nặn như lăn tròn,lăn dài,ấn bẹp tạo ra các  loại quả,loại bánh có hình dán kích thước khác nhau,…xé,dán và tô màu…)

–         Góc âm nhạc: trống lắc, phách tre, nón, dụng cụ âm nhạc, nhạc bé biễu diễn, múa hát theo chủ đề.

–         Góc văn học: tranh, truyện, các con rối tay

Chơi ngoài trời  BÉ NGHỈ LỄ -TCVĐ: Ai bật khéo

-Chơi tự do

-Quan sát xe máy và biển số xe máy, ô tô

-TCDG: Bịt mắt đập bóng

Bé đi bơi

Ăn ngủ, vệ sinh –         Cũng cố kỹ năng rửa tay, lau mặt, đánh răng đúng cách.

–         Rèn trẻ ăn gọn gàng, tránh làm rơi vãi thức ăn

–         Giáo dục trẻ khi ăn không nói chuyện

–         Nhắc nhở trẻ biết che miệng khi ho, hắt hơi, ngáp (CS 17)

–         Nhắc nhở trẻ đi vệ sinh trước khi đi ngủ

Học ngoại khóa

BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHỊP ĐIỆU

Sinh hoạt chiều BÉ NGHỈ LỄ -Đọc thơ: “cô dạy con”.

– Tập cho bé sao chép đầy đủ họ và tên bé.

-Trò chuyện với bé về các loại xe tham gia PTGT đường bộ

-Giáo dục bé không đùa giỡn khi ngồi trên xe tham gia giao thông cùng ba mẹ

-Bé làm bài tập toán  tr.14

-Chơi tự do

-Cho trẻ nghe lại câu Chuyện “Thỏ con đi học”.

– Bé vẽ xe bé thích.

NỘI DUNG HỌC TUẦN 1 THÁNG 5.

Thơ: Cô dạy con

Mẹ! mẹ ơi cô dạy                                 Khi ngồi trên tàu xe
Bài phương tiện giao thông                    Không thò đầu cửa sổ
Máy bay – bay đường không                Đến ngã tư đường phố
Ôtô chạy đường bộ                              Đèn đỏ con phải dừng
Tàu thuyền, ca-nô đó                           Đèn vàng con chuẩn bị
Chạy đường thủy mẹ ơi                        Đèn xanh con mới đi
Con nhớ lời cô rồi                                Lời cô dạy con ghi
Khi đi trên đường bộ                           Không bao giờ quên được
Nhớ đi trên vỉa hè

TRUYỆN: Thỏ con đi học

Mấy hôm nay, cả nhà Thỏ bận rộn đào xới khu vườn xung quanh nhà để trồng lại cà rốt dự trữ cho mùa đông sắp tới. thấy bố mẹ bận rộn, Thỏ con xin phép mẹ được đi học một mình để bố mẹ không phải đưa đón. Bố mẹ Thỏ đồng ý. Thỏ mẹ dặn: “Khi đi học con đi cẩn thận, đi bên lề đường bên phải, đến ngã tư con rẽ phải đến nơi có vạch cơn trắng trước cổng trường con mới sang đường, vì đó là nơi dành cho người đi bộ”.
Thỏ con vâng lời mẹ và ra đi. Nó phấn khởi vì đây là lần đầu tiên trong đời Thỏ con được đi học một mình.
Đi được một đoạn, Thỏ con gặp Chó con cũng đi học, trên tay Chó con ôm một quả bóng to. Chó con rủ: “ Chúng mình cùng lăn bóng đến trường”. Thỏ con lắc đầu: “Tờ không chơi bóng trên đường, rất nguy hiểm.
Chó con bĩu môi: “Sợ gì! Cậu không chơi tì tớ chơi một mình vậy. nói xong, Chó con thả bóng xuống và lấy chân đá bóng đi trên lề đường. Chó con vừa chạy theo bóng vừa cười thích thú, được một đọan bóng đi chệch hướng lăn xuống lòng đường, chó con thấy vậy lao ngay xuống lòng đường để bắt bóng, Chó con chạy nhanh quá không để ý gì đến người đi xe đạp, nó bị va phải người đi xe, may mà bác lái xe phanh lại kịp, Chó con chỉ bị té xuống và trầy đầu gối. Mọi người xúm lại, một người kêu lên: “Tại sao lại dại dột chơi bóng ở ngoài đường chứ, may mà va phải xe đạp chứ va phải xe to thì mất mạng rồi!”.
Bác đi xe đạp lau chỗ xước và đầu gối cho Chó con. Thỏ con đến bên bác đi xe cảm ơn bác. Bác dặn cả hai đi trên lề đường và không chơi nữa.
Thỏ con và Chó con cùng đến trường, cả hai đi bên lề đường và im lặng nghĩ đến lời mẹ dặn trước ki đi.
Hai bạn đến trường cũng vừa kịp lúc trống trường điểm vào học. Thỏ con, Chó con cùng xếp hàng vào lớp. Hôm nay, cô dạy an toàn giao thông –  Bài: Không đàu giỡn. thả diều, chơi bóng ở lòng , lề đường.?”. Thỏ con trả lời: “Thưa cô vì như vậy rất nguy hiểm, gây tai nạn cho mình và hco người khác. Cô giáo khen Thỏ con giỏi.
Giờ ra chơi, Chó con đến gần Thỏ con và nói: “Tớ xin học ở cậu. Từ nay tớ sẽ không bao giờ đùa giỡn, chơi bóng ở lòng lề đường nữa mà chỉ chơi ở sân trường thôi. Bây giờ chúng ta cùng chơi bóng đi”. Thỏ con cùng chơi bóng trong sân rất vui vẻ.