(từ 18/04 đến 22/4/2021)

Chủ đề: CÁC HIỆN TƯỢNG TỰ NHIÊN

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6

Trò chuyện sáng

–         Trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ

–         Giáo dục lễ giáo cho bé khi đến trường

–         Trò chuyện về thời tiết  và các mùa trong năm

–         Nhắc nhở trẻ không chạy, đùa giỡn khi lên xuống cầu thang

–         Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp với đi kiễng chân, gót chân, khom lưng, vung tay, chạy nhanh, chạy chậm

–         Trẻ tập bài tập phát triển chung: tay, bụng-lườn, chân, bật

–         Tập theo giai điệu bài hát “Bống bống bang bang”

Phát triển ngôn ngữ

Câu chuyện: Sơn Tinh Thủy Tinh

Phát triển nhận thức:

Trò chuyện về một số hiện tượng tự nhiên

Phát triển thể chất

Tung bóng lên cao và bắt bóng bằng 2 tay

Phát triển nhận thức

Đo dung tích của vật  bằng nhiều đơn vị đo, so sánh và diễn đạt kết quả đo

Phát triển thẫm mỹ:

Xé dán chiếc ô

–         Góc phân vai: chuẩn bị đồ dùng gia đình: tạp dề, nồi, chén, ly, một số rau, củ, bánh, kẹo, trái cây, trang phục bác sĩ, đồ dùng bác sĩ.

–         Góc xây dựng:các con vật, gạch xây dựng, xốp bitis, các loại hình học khác nhau, hàng rào, cây xanh, cột cờ, xe,…

–         Góc học tập: mô hình giao thông, bài tập về số lượng, hình học, các trò chơi có luật, ôn số lượng trong phạm vi 10, đômino

–         Góc tạo hình :Giấy, màu sáp, đất nặn,phấn, bảng đen, vẽ, tô màu nước, xé dán theo ý thích bé, Rèn kỹ năng chơi góc tạo hình (trẻ biết chơi với đất nặn như lăn tròn,lăn dài,ấn bẹp tạo ra các  loại quả,loại bánh có hình dán kích thước khác nhau,…xé,dán và tô màu…)

Chơi ngoài trời  Be di boi -TCVĐ: Tìm dép

-Chơi tự do

Trò Chơi với bóng

Chơi tự do

-TCDG: Cướp cờ

Chơi tự do

Be đi bơi

Ăn ngủ, vệ sinh –         Cũng cố kỹ năng rửa tay, lau mặt, đánh răng đúng cách.

–         Rèn trẻ ăn gọn gàng, tránh làm rơi vãi thức ăn

–         Giáo dục trẻ khi ăn không nói chuyện

Học ngoại khóa BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHỊP ĐIỆU
Sinh hoạt chiều – Bài thơ: Ông mặt trời.

-Giáo dục con biết lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết

– Ôn lại các chữ cái đã học

– Hướng dẫn con biết đề nghị sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết

– Dạy trẻ phân biệt được hôm qua,  hôm nay, ngày mai  .

– Vẽ tự do

– Làm bài tập toán (sách làm quen với toán trang 10) Tuyen duong cuoi tuan

Choi tu do

NỘI DUNG HỌC TUẦN 3 THÁNG 4.

Bài thơ: ÔNG MẶT TRỜI

Ông mặt trời ónh ánh

Tỏa nắng hai mẹ con

Bóng con và bóng mẹ

Dắt nhau đi trên đường

Ông nhíu mắt nhìn em

Em nhíu mắt nhìn ông

Ông ở trên cao nhé !

Cháu ở dưới này thôi

Hai ông cháu cùng cười

Mẹ cười đi bên cạnh

Ông mặt trời óng ánh

Câu chuyện: SƠN TINH THỦY TINH

Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương, sắc đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua cha yêu thương rất mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng.

Một hôm có hai chàng trai đến, xin ra mắt nhà vua để cầu hôn. Một người ở vùng núi Ba Vì, tuấn tú và tài giỏi khác thường: chỉ tay về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh, chỉ tay về phía tây, phía tây mọc lên hàng dãy núi. Nhân dân trong vùng gọi chàng là Sơn Tinh. Còn một người ở mãi tận miền biển Đông tài giỏi cũng không kém: gọi gió, gió đến, hò ma, ma tới – Chàng này tên gọi là Thủy Tinh.

Một người là chúa của miền non cao, một người là chúa của vùng nước thẳm, cả hai đều xứng đáng làm rể vua Hùng cả. Hùng Vương băn khoăn không biết nhận lời ai, từ chối ai. Nhà vua cho mời các quan lạc hầu vào bàn mà vẫn không tìm được kế hay. Cuối cùng, Hùng Vương phán rằng:

– Hai người đều vừa ý ta cả, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Ngày mai, nếu ai đem đồ sính lễ đến đây trước: một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, thì được rước dâu về.

Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh đã đem đầy đủ lễ vật đến trước và được phép đưa dâu về núi. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo, một hai đòi cướp lại Mỵ Nương.

Thủy Tinh hô ma, gọi gió, làm thành dông bão đùng đùng rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn tiến đánh Sơn Tinh. Nước ngập lúa, ngập đồng rồi ngập nhà, ngập cửa.

Sơn Tinh không hề nao núng, dùng phép màu bốc từng quả đồi, di từng dãy núi chặn đứng dòng nước lũ. Nước dâng lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời liền, cuối cùng Thủy Tinh đuối sức phải rút quân về.

Từ đó, oán ngày càng thêm nặng, thù ngày càng thêm sâu, không năm nào Thủy Tinh không làm mưa làm bão, dâng nước lên đánh Sơn Tinh và lần nào Thủy Tinh cũng thua, phải bỏ chạy.