(từ ngày 28 đến 1/04/2022)

Khối: 25-36th

Lớp :Misa 1

NỘI DUNG THỨ 2

THỨ 3

THỨ 4

THỨ 5

THỨ 6

TC

-Đón trẻ và ổn định nề nếp cho trẻ .

-Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp với đi kiễng chân, gót chân, khom lưng, chạy nhanh, chạy chậm

–          -Trẻ tập bài tập phát triển chung: tay, bụng-lườn, chân, bật

-Tập bài thể dục theo nhạc

Phát triển nhận thức:

Trẻ nói được tên của bản thân,và tên của ba mẹ.

Phát triển ngôn ngữ.

Nghe kể chuyện : Thỏ con cụt đuôi

Phát triển thẩm mỹ:

Phát triển vận động tin bàn tay-Cho trẻ nhào đất nặn.

Phát triển thể chất:

Trẻ biết phối hợp tay chân và mắt để thực hiện vận động “tung bắt bóng cùng cô” .

Hoạt động với đồ vật:

Xâu hạt theo màu.

–         Góc phân vai: nấu ăn, khám bệnh cho bé.

–         Góc hoạt động với đồ vật: xâu hạt, lắp ráp, xếp chồng, xếp cạnh, tháo lắp nút chai.

–         Góc nghệ thuật: thích nghe hát và vận động theo nhạc( dậm chân, lắc lư, và vỗ tay.)

–         Bé kể cô nghe: tự kể chuyện sáng tạo với các đồ dùng.

Chơi ngoài trời Tập trẻ biết chơi theo nhóm.

Trò chơi vận động trời nắng trời mưa

-Chơi bắt trước 1 số hành động của cô.

-Chơi tự do

-Quan sát cây trầu bà ngoài sân

-Chơi tự do

-Chỉ và nói được tên các đồ chơi trong sân trường.

-TCVĐ: Ô tô và chim sẻ.

-Chơi tự do

Ăn ngủ, vệ sinh -Luyện thói quen ngủ một giấc trưa.

-Luyện một số thói quen tốt trong sinh hoạt: ăn chín, uống chín; rủa tay trước khi ăn; lau mặt, lau miệng, uống nước sau khi ăn; vứt rác đúng nơi quy định.

Sinh hoạt chiều -Giáo dục trẻ rữa tay thường xuyên.

-Đọc thơ :Bắp cải xanh

-Chỉ và nói được các đồ chơi theo màu cô yêu cầu

– Nghe lại câu chuyện “ Thỏ con  cụt đuôi”

-Giáo dục trẻ và tránh 1 số hành động nguy hiểm: không leo trèo, xô hay cắn bạn.

-Cho trẻ chơi trò chơi “ Con muỗi”.

-Giáo dục trẻ đeo khẩu trang khi tới nơi đông người.

– Ôn lại các bài thơ, bài hát đã học

Sinh hoạt văn nghệ cuối tuần

NỘI DUNG HỌC TUẦN 5 THÁNG 3.

Truyện: Vì sao Thỏ cụt đuôi

Thỏ và Nhím là đôi bạn rất thân. Thỏ vốn thông minh nhưng nghịch ngợm hay leo trèo nhảy nhót khắp nơi. Nhím hiền lành, chịu khó, tính tình cẩn tận , chắc chắn.

Một hôm Thỏ rủ Nhím ra ven rừng chơi. Cạnh rừng có một con đường đất đỏ chạy qua, bên kia là bãi cỏ rộng nhiều hoa thơm, bướm lượn, trông thật thích mắt.

Thỏ nói với Nhím: “Chúng mình chạy nhanh qua đường, sang bên kia tha hồ mà hái hoa, bắt bướm. Vốn tính cẩn thận Nhím nói: “Bên kia đường là bãi cỏ trống vắng, trên đường lại có ô tô chạy chúng mình đứng ngắm hoa cũng được.

Thỏ nghĩ: “bãi cỏ rộng thế tha hồ mà chạy nhảy, nếu có gì nguy hiểm thì mình chạy nhanh là được.

Nghĩ rồi, Thỏ chạy băng qua đường. Vừa lúc ấy có một chiếc otô chạy đến. Thấy Thò, ôtô vội phanh thắng két một cái, chú Thỏ bé nhỏ chui tọt vào gầm xe, chiếc đuôi xinh đẹp của nó đã bị xe đè lên đứt rời ra.

Thấy Thỏ bị nạn, Nhím vội chạy ra đỡ Thỏ vào lề đường. Bị mất đuôi, Thỏ đau đớn, nó ân hận vì đã không nghe lời Nhím, chiếc đuôi của Thỏ còn lại một đọan ngắn ngủi trông thật xấu xí.

Nhím động viên Thỏ: “Từ nay chúng mình cùng phải cẩn thận hơn khi sang đường, phải nhìnsang trái, sang phải, không có xe đến gần mới được qua đường”. Thỏ bẽn lẽn: “Tớ đồng ý”.

Thơ: Bắp cải xanh

Bắp cải xanh