( TỪ 31/10 ĐẾN 4/11/ 2022)

Chủ đề  :  Tôi là ai         Lớp: Chồi

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6

Đón trẻ – Trò chuyện sáng

Trao đổi với phụ huynh về tình hình của cháu ở nhà,ở trường.

– Cho cháu chơi tự do ở các góc chơi.

– Trò chuyện về thời tiết hôm nay

– Điểm danh.

Thể dục sáng – Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp đi với kiễng chân, gót chân, khom lưng, vung tay, chạy chậm, chạy nhanh.

– Trẻ tập bài tập phát triển chung : tay, bụng- lườn, chân, bật

–         – Vận động theo giai điệu bài hát “Nhớ ơn thầy cô”

Hoạt động học HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM:

Năng lượng mới- cả ngày vui( bé vui lễ hội hóa trang)

Phát triển nhận thức:

Ôn số lượng trong phạm vi 6

Phát triển tình cảm và kĩ năng xà hội:

Biết tên tuổi giới tính và sở thích

Phát triển ngôn ngữ:

Truyện: Gấu con bị sâu răng

Phát triển thẩm mỹ:

Vẽ và trang trí áo cho bạn trang và bạn gái

Chơi góc : –         Góc phân vai: chuẩn bị đồ dùng: nồi, chén, ly , tranh phục bác sĩ, tạp dề, một số rau, củ

–         Góc xây dựng: gạch , xốp các loại hình học khác nhau, hành rào, cây xanh . tận dụng các NVL mở như thùng cattoong, hộp sữa, lõi giấy

–         Góc học tập: bé hoạt động trên mô hình giao thông

–         Góc tạo hình : vẽ, tô màu nước, xé dán theo ý thích bé.

–         Góc âm nhạc: trống lắc, dụng  cụ âm nhạc , nhạc bé biễu diên, múa hát theo chủ đề

Chơi ngoài trời Bé đi bơi. Quan sát thời tiết

Bé đi bơi. – TCVĐ: Nhảy báo bố

TCVĐ : Đá banh.

-Chơi tự dơ

Ăn ngủ

Vệ sinh

Biết rửa tay đúng cách bằng xà phòng , rủa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

– Biết cởi cài cúc áo.

– Phụ cô chuẩn bị giường ngủ.

– Trẻ ngủ ngon và sâu giấc.

– Biết giữ trật tự khi ngủ.

Học ngoại khóa

BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH- VẼ- NHẢY

Hoạt động chiều – Bé làm bài tập luyện tay mắt trang 9-10

– Chơi trò chơi: soi gương

Ôn lại phạm vi 6 thông qua trò chơi (gộp nhóm)

Phát triển thể chất:

Đi trên ghế trên ghế băng đầu đội túi cát.

– Bé làm bài tập môi trường xung quanh trang 10-11

– Ôn lại bài thơ: Bé ơi

– Chơi tự do

Nghe lại câu chuyện : Gấu con bị sâu rang.

-GD vệ sinh răng miệng cho bé: cách đánh răng đúng cách

-Trò chuyện cùng bé về giới tính.

-Vẽ bản thân bé.

Truyện: Gấu con bị sâu răng

Một hôm, vào ngày sinh nhật của Gấu con, các bạn của chú đến rất đông, Mèo và Thỏ mang bánh ga tô, các bạn chim mang các viên kẹo đủ màu sắc, Chó thì mang đến một hộp kẹo sôcôla, còn Rùa mang bánh bích qui… đến tặng Gấu. Gấu ta thích lắm, chú ăn rất ngon lành và không ngớt lời khen: ” ii! Sao toàn thứ ngon thế này! Tôi cảm ơn các bạn”.

Khi buổi tiệc sinh nhật đã tan, các bạn đã về hết, như thường lệ, Gấu con không đánh răng mà nhảy tót lên giường đi ngủ. Chỉ chờ có thế, chúng tôi – những con Sâu Răng nhảy ra mở tiệc linh đình, chúng tôi gặm, cậy, đục khoét những chiếc răng bám đầy bánh kẹo của Gấu con, Đêm đó Gấu con kêu gào thảm thiết vì đau nhức răng.
Hôm sau, Gấu mẹ phải đưa Gấu con đến bác sĩ khám bệnh. Bác sĩ bảo: “Này Gấu con, răng cháu sâu nhiều quá, phải chữa ngay thôi. Nếu để lâu sẽ bị sún hết đấy. Cháu nhớ là không nên ăn nhiều bánh kẹo, nhất là vào buổi tối. Hằng ngày phải đánh răng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy”.
Nhớ lời bác sĩ dặn, ngày nào Gấu con cũng chăm chỉ đánh răng. Chú đánh răng rất cẩn thận, đánh mặt trước, mặt sau của răng theo đúng lời dặn của bác sĩ làm cho răng trắng bóng. Gấu con không ăn nhiều bánh kẹo mà ăn nhiều các chất bổ khác như thịt, cá, trứng, sữa, rau quả tươi, nên răng của chú trở nên chắc và khỏe hơn. Còn những chú Sâu Răng chúng tôi thì từ đấy không còn gì để ăn nữa nên phải chạy ra khỏi miệng Gấu con

Thơ: Bé ơi

Bé này, bé ơi!