(Từ 16/10đến 20/10/2023)

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6
Đón trẻ

Trò chuyện sáng

– Cô đón trẻ, trò chuyện trao đổi tình hình sức khỏe với  phụ huynh

– Nhắc nhở trẻ chào hỏi cô và ba mẹ khi đến trường

– Nhắc lại các kỹ năng bé có thể tự phục vụ bản thân

-Trò chuyện với bé về chủ đề “ gia đình” ngày 20/10.

– Vận động theo giai điệu bài hát” We are the one”

+Khởi động: Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp đi với kiễng chân, gót chân, khom lưng, vung tay, chạy chậm, chạy nhanh.

+BTPTC:

Động tác tay: Đứng và hai tay đưa lên cao – chân bước rộng bằng vai – hai tay đưa sang ngang.( 2l*8n).

+Động tác lưng và bụng: Hai tay đưa lên cao – chân bước rộng bằng vai – cúi gập người xuống tay chạm chân.(2l*8n).

+Động tác chân: Hai tay đưa lên cao, hai chân nhón gót.(2l*8n).

+Động tác Bật : Bật tại chổ.( 4l*8n).

-Hồi tĩnh : Đi hít thở nhẹ nhàng.

Phát triển thể chất

Đi trong đường hẹp- đầu đội túi cát

Phát triển ngôn ngữ:

Kể truyện theo tranh : Ba cô gái.

Phát triển nhận thức:

Trò chuyện về ngày 20/10

Kĩ năng sống

Bé học nội trợ :

Bé pha nước chanh dây.

Phát triển thẩm mỹ:

Tạo hình:

Cắm hoa tặng bà, mẹ 20/10.

Hoạt động vui chơi trong lớp.

Góc xây dựng: Bé dùng gạch, cây xanh và xốp xây sở thú, công viên, nhà của bé, hồ bơi…

Góc phân vai: Chuẩn bị đồ dùng gia đình (tạp dề, ly, chén, một số rau củ, trang phục bác sĩ. Rèn bé kỹ năng chơi góc gia đình: nấu ăn, khám bệnh,..

Góc học tập: Đômino, xếp hình tương phản, ghép hình…..

Góc tạo hình: Kỹ năng tô màu, kỹ năng vẽ ngôi nhà, vẽ những người thân trong gia đình, vẽ các đồ dùng gia đình. Làm Allbum tranh về gia đình.

Góc âm nhạc: Trống lắc, phách tre, nón, dụng cụ  âmnhạc, bé biểu diễn múa hát theo chủ đề

Hoạt động vui chơi ngoài trời           Bé đi bơi

TCVĐ: Ném bóng vào rổ

Bé đi bơi

– Bé tham quan và tưới nước cho vườn cây của trường

– Chơi tự do

– TCVĐ: Bé chơi trò “chim bay về tổ”

– Chơi tự do

Ăn ngủ, vệ sinh – Trẻ biết phân công nhiệm vụ để chuẩn bị giờ ăn. Thực hiện các thao tác rửa tay, lau mặt trước khi ăn và đánh răng sau khi ăn.

– Biết tên món ăn hằng ngày, gọi tên những loại thực phẩm có trong món ăn đó

– Rèn cho trẻ thói quen đi vệ sinh trước khi đi ngủ, cất và xếp gối gọn gàng khi ngủ dậy.

– Rèn cho trẻ tự thay quần áo và gấp quần áo gọn gàng.

Học ngoại khóa BÉ HỌC NGOẠI KHÓA  ANH VĂN- NHỊP ĐIỆU – VẼ
Sinhhoạtchiều  Bé làm bài tập bé khám phá khoa học ( trang 5,6 – Thực hiện video bé với chủ đề: lời yêu thương – Hát: Món quà tặng cô

-Trẻ dành tặng  những lời chúc đến  mẹ- cô giáo- bạn gái trong lớp.

-Dạy trẻ lòng biết ơn. Dạy trẻ biết trân trọng với những gì ba mẹ và gia đình đang dành cho mình

-Bé làm bài tập thực hành kĩ năng vận động tinh trang 3,4

– Sinh hoạt cuối tuần và  tuyên duyên bé ngoan

Truyện : Ba cô con gái.

Ngày xưa, có một người đàn bà nghèo sinh được ba cô con gái. Bà rất yêu thương các con, bà lo cho các con từng li từng tí. Nhà nghèo, bà phải làm lụng vất vả để nuôi các con nhưng bà không hề phàn nàn.

Được mẹ yêu thương chăm sóc, ba cô con gái lớn nhanh như thổi. Cả ba đều đẹp như trăng rằm. Thế rồi lần lượt hết cô này đến cô khác di lấy chồng, bà mẹ ở nhà một mình.

Năm tháng trôi qua, bà mẹ tuổi mỗi ngày một già, sức mỗi ngày một yếu. Một hôm, bà thấy trong người mệt mỏi, bà biết mình không sống được bao lâu nữa, bà nhớ các con nhưng cả ba cô gái đều ở xa quá nên bà không thể đến thăm các con được. Bà liền nhớ Sóc con đưa thư cho ba cô gái, bà dặn Sóc:

– Sóc khôn ngoan, Sóc hãy nói với các con ta là ta đang ốm và báo chúng về ngay thăm ta Sóc nhé!

Sóc con vâng lời mang thư đi. Sóc đi ròng rã một ngày một đêm đến nhà cô chị cả, cô chị cả đang cọ chậu. Sóc con đưa thư cho cô và nói:

– Chị cả ơi! Mẹ chị đang ốm đấy, mẹ chị muốn gặp chị. Chị hãy về ngay cho mẹ chị gặp.

Nghe Sóc nói, cô cả đáp:

– Thật á Sóc? Mẹ chị đang ốm à? Ôi! Chị buồn quá! Chị thương mẹ chị quá! Chị cũng muốn về thăm mẹ chị ngay, nhưng chị còn phải cọ xong mấy cái chậu này đã.

Nghe chị cả nói xong, Sóc con giận dữ:

– Thương mẹ, thương mẹ mà lại còn cọ chậu rồi mới đi thăm mẹ. Thôi cứ ở nhà mà cọ chậu.

Ngay lúc đó cô gái ngã lăn ra đất, biến thành một con rùa to bò ra khỏi nhà đi mãi.

Sóc con lại đi đến nhà cô gái thứ hai. Phải mất ròng rã một ngày, một đêm nữa thì Sóc đến được nhà cô hai. Cô hai đang xe chỉ. Sóc con đưa thư rồi nói với cô hai:

– Chị hai ơi! Mẹ chị đang ốm đấy, mẹ chị muốn gặp chị. Chị hãy đến gặp mẹ đi.

Nghe Sóc con nói, cô hai đáp:

– Thật ư Sóc? Mẹ chị đang ốm à? Ôi! Chị thương mẹ chị quá! Chị muốn về thăm mẹ yêu quý của chị ngay, nhưng chị còn bận xe cho xong chỗ chỉ này đã.

Nghe cô hai nói, Sóc con giận dữ:

– Thương mẹ, thương mẹ mà lại còn để xe chỉ đã rồi mới đi thăm mẹ. Thôi được! Nếu thế thì cứ ở nhà mà xe chỉ suốt đời.

Sóc con vừa nói xong thì cô hai biến thành con nhện, suốt đời giăng chỉ.

Sóc con lại đi đến nhà cô gái út. Cô đang nhào bột. Sóc con đưa thư cho cô út. Đọc thư xong cô hốt hoảng, tát tả đi thăm mẹ ngay.

Thấy cô út thật tình thương mẹ, Sóc con âu yếm nói:

– Chị út ơi! Chị là người con hiếu thảo. Chị sẽ được mọi người yêu quý mến chị. Và từ đó mọi người ai ai cũng thương yêu, quý mến cô. Còn các con cô thì người nào cũng quý mến cô.