Vận động là một vấn đề quan trọng ở tất cả các lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Nếu cơ thể thường xuyên vận động sẽ giúp có được một sức khỏe tốt, một thể chất vượt trội hơn, dễ dàng tránh được một số bệnh cũng như là hạn chế việc ốm vặt. Đối với các bé ở độ tuổi mầm non càng vận động ở nhỏ tuổi thì về sau này sẽ có sự phát triển rất tốt, được xem là giai đoạn vàng để đẩy mạnh cho sự phát triển sau này.

Trong các môn học vận động dành cho các bé ở độ tuổi mầm non thì aerobic (thể dục nhịp điệu) là môn học phù hợp nhất cho các bé mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho bé.

Theo một nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ), nếu thường xuyên hoạt động thể chất, tham gia các lớp nhảy aerobic cho trẻ mầm non, các bé này sẽ có lớp chất trắng dày và đặc hơn – đây là chất có khả năng kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não – giúp bé tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập

Học nhảy aerobic cho trẻ mầm non là sự kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể mang lại hiệu quả cả, thể lực tốt. Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến trẻ, tăng hiệu quả trao đổi chất và trọng lượng cơ thể, từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập thể dục còn cho bé trí não thông minh, sáng tạo, ghi nhớ tốt.

Bên cạnh đó, các bài tập aerobic còn giúp các bé cải thiện trí não, giảm nguy cơ sa sút trí nhớ. Đồng thời các bài nhảy giúp mạch máu của các bé lưu thông tốt hơn, tăng cường chuyển hóa chức năng của các cơ quan của cơ thể, ngoài ra việc vận động thường xuyên giúp các nhóm cơ săn chắc và tạo sức bền cho trẻ.

Việc thực hiện các bài nhảy trên nền nhạc sôi động sẽ giúp bé luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái, năng động trong vui chơi và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, giúp các bé luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi tới lớp.

Hiểu được tầm quan trọng của bộ môn này, trường Mầm non Bầu Trời Xanh đã đưa aerobic trở thành một trong những môn học năng khiếu bắt buộc trong chương trình học của bé. Tại trường, các bé được học từ mức độ làm quen đối với các bé từ 12 – 36 tháng, và nâng cao đối với các bé từ 3 – 5 tuổi. nhìn những bước nhảy khỏe mạnh và phong thái tự tin của các bé khi đứng trên sân khấu biểu diễn các tiết mục trong những chương trình lễ hội và các cuộc thi, chắc chắn sẽ khiến ba mẹ không thể tự hào hơn.

Hãy để bé tự tin, khỏe mạnh và lớn khôn cùng trường  MN Bầu Trời Xanh mỗi ngày.