Trẻ có được lợi ích gì khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài?

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là hình thức được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để tăng khả năng giao tiếp của con.

Phát triển khả năng nghe – nói
Ít sử dụng tiếng Việt trong lớp học trẻ sẽ tận dụng được nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng nghe – nói. Học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ trẻ được ”tắm”’ trong ngôn ngữ thứ hai mỗi ngày,  từ những câu hỏi, lời chào rất đơn giản, từ những thói quen về ngôn ngữ, cử chỉ hành động của giáo viên, dần dần hình thành phản xạ ngôn ngữ với trẻ.

 

Phát âm chuẩn người bản ngữ
Bởi vì chỉ có người bản ngữ mới có cách phát âm chuẩn nhất so với bất kỳ người từ quốc gia nào học tiếng Anh. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ như một tấm gương phản chiếu, soi lại chính đứa trẻ trong gương, trẻ học chính những điều được dậy, được nghe và phát âm theo đúng giọng điệu, ngữ âm hàng ngày trẻ được tiếp xúc. Trong quá trình dậy học, giáo viên bản ngữ sẽ điều chỉnh cho đúng ngữ điệu, cách luyến láy tránh những lỗi phát âm sai mà trẻ thường hay mắc phải.

Thúc đẩy khả năng tư duy

Sai lầm hay mắc phải trong việc học tiếng anh là cách học thiếu tư duy, học thụ động bằng cách nghe tiếng Anh rồi tự chuyển nó về nghĩa tiếng Việt sau đó mới lại đáp lại bằng tiếng Anh. Chính vì thế, học tiếng anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ hòa nhập sớm với ngôn ngữ này, từ những phản xạ tự nhiên sẽ thúc đẩy khả năng tư duy cho trẻ trong cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt

Hiểu thêm văn hóa bản địa

Những nét văn hóa bản địa sẽ được truyền tải trong quá trình học với giáo viên bản ngữ, điều này không chỉ khiến con hiểu thêm về những phong tục tập quán mà từ đó còn giúp con ngấm ngầm biết rõ những quy tắc cũng như cách ứng xử trong từng trường hợp khi sử dụng thứ tiếng khác tiếng mẹ đẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907112920