Tập bơi sớm đối với trẻ nhỏ không chỉ bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân, mà còn là môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện hơn cả về thể lực lẫn trí tuệ.

Bơi lội tốt cho hệ tim mạch

Khi bơi lội, hệ hô hấp, tuần hoàn của trẻ liên tục hoạt động và tập trung để có thể thích nghi với môi trường dưới nước, thông qua đó cơ thể cũng giải phóng các dioxit carbon, giúp tim và phổi trẻ được khỏe mạnh. Việc đôi chân không ngừng vận động trong nước giúp trọng lượng của cơ bắp được nâng lên, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch.

Bác sĩ Jousselin – Giám đốc Viện Nghiên cứu quốc gia về thể dục (Pháp) – cho biết, môi trường nước sẽ làm máu từ chân về tim và não tốt hơn. Vì vậy, trẻ bơi, đặc biệt vào mùa hè, sẽ tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch.

Phát triển chiều cao ở trẻ

Sự tăng trưởng các hormone thông qua việc bơi lội đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh. Chính vì vậy, trẻ tập bơi sớm sẽ là phương tiện để trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Các kĩ thuật như bơi ếch, bơi tự do… đều yêu cầu nhiều bộ phận trên cơ thể trẻ vận động.

Trong bơi ếch, có các động tác như: Đá chân về phía sau, sải cánh tay dài về phía trước… giúp trẻ có thể tăng chiều dài của cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể. Riêng đối với kiểu bơi tự do, đây là tư thế bơi cần luyện tập lâu dài để phát triển toàn diện, để có kết quả tốt cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lí.

Phát triển trí thông minh

Các nhà khoa học đã chứng minh bơi lội góp phần phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ. Vận động trong môi trường nước sẽ làm cho các dây thần kinh trong não được kích thích và phát triển, giúp trẻ thông minh, linh hoạt hơn thông qua hoạt động bơi lội.

Không chỉ vậy, đối với việc phát triển ngôn ngữ, những trẻ học bơi sớm sẽ có khả năng phát triển cao hơn những trẻ khác, do sự nhạy bén, dễ dàng thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Cải thiện tình trạng bệnh tự kỉ đối với trẻ mắc bệnh

Theo nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), tập bơi lội sẽ giúp ích đặc biệt cho các trẻ mắc bệnh tự kỉ. Môi trường nước sẽ giúp bé hình thành các phản xạ theo hướng tích cực. Từ đó, trẻ tương tác với mọi vật, mọi người xung

TRƯỜNG MẦM NON BẦU TRỜI XANH
Sự giáo dục là cần thiết để bé có thể có được những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ. Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình dạy và học phí của trường vui lòng liên hệ:

🏡 Lô N04 chung cư K26, Dương Quảng Hàm, P. 7, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
☎️ (028) 62893561 – (028) 62893562
Web: mamnonbautroixanh.com.vn
Fb:
https://www.facebook.com/mamnonbau

………………………………….🌺………………………………………….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907112920