(Từ 23/10đến 27/10/2023)

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6
Đón trẻ

Trò chuyện sáng

– Cô đón trẻ, trò chuyện trao đổi tình hình sức khỏe với  phụ huynh

– Nhắc nhở trẻ chào hỏi cô và ba mẹ khi đến trường

– Nhắc lại các kỹ năng bé có thể tự phục vụ bản thân

– Trò chuyện với bé về ngày lễ Halloween, xem tranh ảnh về các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày halloween.

– Vận động theo giai điệu bài hát” We are the one”

+Khởi động: Trẻ đi thành vòng tròn kết hợp đi với kiễng chân, gót chân, khom lưng, vung tay, chạy chậm, chạy nhanh.

+BTPTC:

Động tác tay: Đứng và hai tay đưa lên cao – chân bước rộng bằng vai – hai tay đưa sang ngang.( 2l*8n).

+Động tác lưng và bụng: Hai tay đưa lên cao – chân bước rộng bằng vai – cúi gập người xuống tay chạm chân.(2l*8n).

+Động tác chân: Hai tay đưa lên cao, hai chân nhón gót.(2l*8n).

+Động tác Bật : Bật tại chổ.( 4l*8n).

-Hồi tĩnh : Đi hít thở nhẹ nhàng.

Phát triển thể chất:

Đi trên vạch kẽ sàn –Bò chui qua cổng.

Phát triển thẩm mỹ:

Âm nhạc:

Âm nhạc tổng hợp.

Phát triển Nhận thức:

MTXQ:

Trò chuyện về những đồ dùng trong gia đình của bé.

Phát triển ngôn ngữ:

Kể chuyện sáng tạo theo tranh:

“Tích chu”

Phát triển thẩm mỹ:

Tạo hình:

Mặt nạ hóa trang

Hoạt động vui chơi trong lớp.

Góc xây dựng: Bé dùng gạch, cây xanh và xốp xây sở thú, công viên, nhà của bé, hồ bơi…

Góc phân vai: Chuẩn bị đồ dùng gia đình (tạp dề, ly, chén, một số rau củ, trang phục bác sĩ. Rèn bé kỹ năng chơi góc gia đình: nấu ăn, khám bệnh,..

Góc học tập: Đômino, xếp hình tương phản, ghép hình…..

Góc tạo hình: Kỹ năng tô màu, kỹ năng vẽ ngôi nhà, vẽ những người thân trong gia đình, vẽ các đồ dùng gia đình. Làm Allbum tranh về gia đình.

Góc âm nhạc: Trống lắc, phách tre, nón, dụng cụ  âmnhạc, bé biểu diễn múa hát theo chủ đề

Hoạt động vui chơi ngoài trời – Bé đi bơi

TCVĐ:Chạy tiếp cờ

– TCVĐ: Mèo đuổi chuột

-Bé đi bơi

– TCVĐ: Người gỗ

– Chơi tự do

Ăn ngủ, vệ sinh – Trẻ biết phân công nhiệm vụ để chuẩn bị giờ ăn. Thực hiện các thao tác rửa tay, lau mặt trước khi ăn và đánh răng sau khi ăn.

– Biết tên món ăn hằng ngày, gọi tên những loại thực phẩm có trong món ăn đó

– Rèn cho trẻ thói quen đi vệ sinh trước khi đi ngủ, cất và xếp gối gọn gàng khi ngủ dậy.

– Rèn cho trẻ tự thay quần áo và gấp quần áo gọn gàng.

Học ngoại khóa BÉ HỌC NGOẠI KHÓA  ANH VĂN- NHỊP ĐIỆU – VẼ
Sinhhoạtchiều – Làm bài tập làm quen với toán trang 4,5 – Rèn trẻ biết nhận ra và tránh một số hành động nguy hiểm như không cười đùa khi ăn cơm, uống nước, ăn trái cây có hạt…khi được nhắc nhở.

-Trẻ tìm hiểu thêm về hoạt động Hallowen qua hình ảnh

– Rèn trẻ các kỹ năng khi tham gia hoạt động ngoại khóa

-Chơi tự do

– Sinh hoạt cuối tuần

và tuyên duyên bé

ngoan

Truyện : Tích chu

Ngày xưa, có một cậu bé tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu ở với bà. Hàng ngày bà phải làm việc quần quật để kiếm tiền nuôi Tích Chu, có thức ăn gì ngon bà cũng nhường cho Tich Chu. Ban đêm khi Tích Chu ngủ thì bà thức để quạt. Thấy bà thương Tích Chu, có người nói với bà:

– Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên thể nào Tích Chu cũng không bao giờ quên ơn bà đâu.

Thế nhưng Tích Chu lớn lên lại chẳng thương bà. Bà thì làm việc vất vả, còn Tích Chu thì suốt ngày rong chơi với bạn bè. Vì làm việc mệt nhọc, ăn uống lại kham khổ nên bà bị ốm. Bà lên cơn sốt nhưng chẳng ai trông nom. vì Tích Chu còn mải rong chơi với bạn bè. Một buổi trưa, trời nóng nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá liền gọi:

– Tích Chu ơi, cho bà ngụm nước nào. Bà khát khô cả cổ rồi!

Bà gọi một lần… hai lần… rồi ba lần… nhưng vẫn không thấy Tích Chu đáp lại. Khi Tích Chu về nhà thì thấy bà đã hóa thành con chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng quá kêu lên:

– Bà ơi, bà đi đâu? Bà ở lại với cháu. Cháu sẽ mang nước cho bà. Bà ơi!

– Cúc… cu… cu! Cúc… cu…cu! Chậm mất rồi cháu ạ. Bà khát quá, không thể chụi nổi, phải hóa thành con chim để bay đi kiếm nước. Bà đi đây! Bà không về với cháu nữa đâu!

Nói rồi chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu vội chạy theo bà, cứ nhằm theo hướng chim bay mà chạy. Cuối cùng Tích Chu gặp chim đang uống nước ở một dòng suối mát. Tích Chu gọi:

– Bà ơi! Bà trở về với cháu đi. Cháu sẽ đi lấy nước cho bà. Cháu sẽ giúp đỡ bà. Cháu sẽ không làm cho bà buồn nữa đâu!

– Cúc… cu… cu, muộn quá rồi cháu ơi! Bà không trở lại được nữa đâu!

Nghe tiếng chim nói, Tích Chu òa lên khóc. Tích Chu thương bà và hối hận lắm. Giữa lúc đó một bà Tiên hiện ra. Bà Tiên bảo Tích Chu:

– Tích Chu ơi! Nếu cháu muốn cho bà cháu trở lại thành người thì cháu phải đi lấy nước suối Tiên cho bà cháu uống. Đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?

Cậu bé Tích Chu mừng rỡ vô cùng, vội vàng hỏi đường đến suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chừ, Tích Chu hăng hái đi ngay. Tích Chu chạy mãi, chạy mãi vượt qua bao nhiêu rừng núi hiểm trở, cuối cùng Tích Chu cũng đến được suối tiên. Chú vội vàng lấy đầy bình nước mang về cho bà. Về đến nhà Tích Chu gọi to:

– Bà ơi! Bà ơi! Cháu mang nước về cho bà rồi đây. Bà mau uống đi.

Vừa được uống nước bà Tích Chu trở lại thành người. Tích Chu ôm chầm lấy bà vừa khóc vừa nói:

– Bà ơi! Cháu biết lỗi rồi, từ nay trở đi cháu sẽ luôn ở bên và chăm sóc bà.

Từ đấy, cậu bé Tích Chu hết lòng yêu thương chăm sóc bà. Hai bà cháu lại chung sống hạnh phúc bên nhau.