KẾ HOẠCH TUẦN 4 THÁNG 10 NĂM 2023

KHỐI MẦM

(Từ 23/10 đến 27/10/2023)

Chủ đề: Đồ dùng gia đình của bé.

Năm học: 2023 -2024

NỘI DUNG THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6

Đón trẻ ,trò chuyện sáng Nhắc nhở trẻ chào hỏi cô và ba mẹ khi đến trường

– Trò chuyện với bé về những đồ dùng trong gia đình của bé.

Thể dục sáng

+ Tập Theo nhạc:

Khởi động : Đi thường, đi bằng mũi bàn chân, đi thường, đi bằng gót chân, đi thường, chạy nhanh, chạy chậm, chạy nhanh, chạy chậm, đi thường.

BTPTC:

+Động tác tay: Đứng và hai tay đưa lên cao –  chân bước rộng bằng vai – hai tay đưa sang ngang.( 2l*8n).

+Động tác lưng và bụng: Hai tay đưa lên cao – chân bước rộng bằng vai – cúi gập người xuống tay chạm chân.(2l*8n).

+Động tác chân: Hai tay đưa lên cao, hai chân nhón gót.(2l*8n).

+Động tác Bật : Bật tại chổ.( 4l*8n).

-Hồi tĩnh : Đi hít thở  nhẹ nhàng.

Phát triển nhận thức:

LQVT:

Xếp xen kẽ 1-1.

Phát triển ngôn ngữ :

Tập đóng kịch: “ Nhổ củ cải”.

Phát triển Thẩm mỹ:

Âm nhạc:

Vận động theo nhạc cùng cô: “ Mẹ ơi có biết”.

Phát triển thẩm mỹ

Tạo hình:

Làm chiếc quạt nan bằng bìa cát tông.

Phát Triển thể chất:

Chạy thay đổi theo hướng Dích dắc.

Hoạt động vui chơi trong lớp.

Góc âm nhạc: Phách tre, trống, đàn, mũ chim, mũ ếch, các bài hát về hiện tượng thiên nhiên….

Góc xây dựng: Gạch, gỗ, cỏ, mô hình nhà, hoa, cây xanh….

Góc thư giãn: Rối ngón tay, bàn tay, truyện, tranh truyện theo chủ đề …v..v..

Góc tạo hình: Tranh về biển, đồng quê, giấy màu, hồ dán, đất nặn, khăn lau tay…

Góc học tập: Cho trẻ xếp tương ứng 1-1 các đồ dùng, hình học.  khoanh đáp án đúng( bài tập mạng tường tương ứng 1-1).

Hoạt động vui chơi ngoài trời -Bé học bơi

– TCDG: Bit mắt bắt dê.

Bé học bơi

TCVĐ: Nhảy ba bố

TCVĐ: Ô tô và chim sẻ.

Ăn ngủ, vệ sinh –         Trẻ ngủ thẳng giấc

–         Ngủ đúng tư thế

–         Bé biết chải răng đúng cách

–         Trẻ ăn hết phần ăn của mình

–         Trẻ biết sử dụng một số đồ dùng vệ sinh cá nhân

–         Hướng dẫn bé đánh răng sau khi ăn cơm trưa xong

Hoạt động tiếng anh

BÉ LÀM QUEN TIẾNG ANH – EROBIC – VẼ

Sinh hoạt chiều –Trả trẻ – Tô màu đồ dùng gia đình của bé.

Bé chơi tự do.

– Trò chuyện về đồ dùng gia đình của bé.

-Chơi tự do.

Bé làm bài tập

Đọc thơ” Em yêu nhà em.

Tuyên dương cuối tuần.

Chơi tự do.

Truyện : Nhổ củ cải

Ngày xửa, ngày xưa có hai ông bà già và một cô cháu gái sống trong ngôi nhà bằng gỗ bên cạnh manh vườn xinh xắn. Trong nhà còn có một con Chó, một con Mèo và một chú Chuột nhắt.
Vào mùa thu, ông già mang về một cây củ cải nhỏ và trồng trong vườn. Ngày ngày, ông ra sức chăm chút cho cây. Sáng nào ông cũng cho cây cải uống một gáo nước. Chiều nào ông cũng bắt sâu, nhổ cỏ cho cây. Cây cải cũng không phụ lòng tốt của ông, nó lớn nhanh như thổi. Chẳng bao lâu nó trở thành một cây cải khổng lồ, to chưa từng thấy.
Một buổi sáng, ông già ra vườn định nhổ củ cải về cho bà già và cháu gái. Ông nhổ mãi, nhổ mãi mà cây cải không hề nhúc nhích.

+ Ông gọi bà già: «Bà già ơi! Mau lại đây! Mau giúp tôi nhổ củ cải!.Bà già liền chạy lại, bà túm áo ông, ông nắm cây cải nhổ mãi, nhổ mãi vẫn không được.

+ Bà già gọi cháu gái: «Cháu gái ơi! Mau lại đây! Mau giúp bà nhổ củ cải!. Cháu gái liền chạy lại kéo áo bà, bà túm áo ông, ông nắm cây cải nhổ mãi, nhổ mãi chẳng ăn thua gì.

+ Cháu gái gọi Chó con: «Chó con ơi! Mau lại đây! Mau giúp tôi nhổ củ cải!. Chó con chạy lại ngậm lấy bím tóc của cháu gái. Cháu kéo áo bà ba, bà túm áo ông, ông nắm cây cải. Kéo mãi nhổ mãi cây cải vẫn nằm ì ra.

+ Mèo con gọi Chuột nhắt: «Chuột nhắt ơi! Mau lại đây!Mau giúp tôi nhổ củ cải!» Chuột nhắt chạy lại, bám đuôi Mèo, Mèo cắn đuôi Chó, Chó ngậm biếm tóc cháu gái, cháu gái kéo áo bà, bà túm áo ông, ông nắm cây cải. Một, hai, ba… Cây cải gan lì đã bị kéo lên khỏi mặt đất.
Tất cả sung sướng, nhảy múa quanh vây cải:

« Nhổ cải lên! Nhổ cải lên!
Ái chà chà! Lên được rồi! »